ถนนคนเดินเขมราฐ

ถนนคนเดินเขมราฐ

ถนนคนเดินเขมราฐ

หากท่านชื่นชอบเมืองที่มีบรรยากาศเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน มีบ้านไม้โบราณให้เดินชมเพลินตา ร้านคาเฟ่ชิวๆชิคๆ ให้นั่งเล่น ร้านฝ้าฝ้ายทอมือพื้นเมืองให้เลือกซื้อ คุณจะต้องไม่พลาดมาเยือนถิ่นเขมราษฎร์ธานี

ถนนคนเดินเขมราฐ อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ของชุมชนเก่าแก่ ริมแม่น้ำโขงอำเภอเขมราฐ สัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายและอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศของอาคารบ้านเรือนไม้เก่า มีการจัดกิจกรรมทุกวันเสาร์

บ้านขุนภูรี

ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำโขงอำเภอเขมราฐ บนถนนวิศิษฐ์ศรี มีบ้านไม้โบราณเก่าที่ยังคงอนุรักษ์ไว้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิต ความเป็นอยู่และศิลปวัฒนธรรมเก่าแก่ของผู้คนริมฝั่งโขง ในอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ด้วยจุดเด่นนี้ จึงกำหนดให้บริเวณนี้จัดกิจกรรมถนนคนเดินเขมราษฎร์ธานีขึ้น

ภายใต้ความร่วมมือของกลุ่มฮักนะเขมราฐและผู้บริหารเทศบาลตำบลเขมราฐ โดยมีแนวความคิดที่จะพัฒนาบ้านเมืองเก่า ที่มีประวัติศาสตร์และเศรษฐกิจที่เคยคึกคักในอดีต ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง ในบรรยากาศย้อนยุค ให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสบรรยากาศที่อบอุ่น

กิจกรรมของตลาดถนนคนเดินนั้น ได้จัดให้มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าพื้นบ้าน ผ้าฝ้ายทอมือ เสื้อผ้าพื้นเมือง อาหารพื้นบ้าน ของที่ระลึกต่างๆ เอกลักษณ์ของ อ.เขมราฐ ไว้ให้ท่านเลือกชมเลือกซื้อ

อีกหนึ่งจุดเด่นของถนนคนเดินเขมราษฎร์ธานี คือ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมการฟ้อนรำพื้นเมือง โดยคนในชุมชนอำเภอเขมราฐ ได้รวมตัวกันมาแสดงการฟ้อนรำพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ทุกคนที่มารำ มาด้วยใจ ไม่มีค่าจ้าง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถร่วมสนุกฟ้อนรำกับคณะได้ด้วย เป็นเสน่ห์ของการท่องเที่ยวไปอีก

โปรแกรมท่องเที่ยวแนะนำจาก ตั้งใจทัวร์

เที่ยวอุบล เที่ยวลาวใต้ เที่ยวลาวใต้+อุบล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *